Lưu ý khi chọn mua và sử dụng phấn nụ

Phấn nụ là sản phẩm an toàn cho da được rất nhiêu chị em lựa chọn để làm đẹp. Thế nhưng chọn mua phấn nụ chính hãng ở đâu để an toàn và sử dụng sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết? Hãy để Phannucungdinhhue giúp bạn.

Chọn mua phấn nụ chính hãng ở đâu?

Nếu ai đã từng thử dùng phấn nụ hay tìm hiểu về loại mỹ phẩm bí truyền này thì chắc hẳn đều biết tới nguồn gốc, công hiệu cũng như giá trị của phấn nụ. Và một điều nữa đó là không phải ở đâu cũng bán phấn nụ chính hiệu và đảm bảo chất lượng.

Vì thế, bạn sẽ không dễ tìm ra đúng loại phấn nụ bào chế theo đúng bí quyết cung đình xưa do truyền nhân của nghề này còn lại không nhiều. Nổi tiếng nhất trong nghề hiện nay là một chuyên gia đang ngụ tại TP.HCM có tên bà Phương. Bà Phương vốn là truyền nhân của vị cung nữ nắm bí quyết bào chế phấn nụ trong triều Nguyễn năm xưa.
Hiện, những sản phẩm phấn nụ Huế bà Phương được phân phối tại địa chỉ duy nhất Phannucunghinhhue.com.  Đây là địa chỉ duy nhất cung cấp phấn nụ gia truyền được Bộ Y tế kiểm định chất lượng. Trải qua thời gian, phấn nụ nhận được sự ưu ái và nhiều giải thưởng danh giá như Giải Cầu vàng Việt Nam hay được chứng nhận tại Thái Lan.

Có thể phân biệt phấn nụ qua chất lượng viên phấn: độ mịn cao, cầm nhẹ và mát tay, có mùi hương dịu nhẹ và giá khá cao. Cũng nên lưu ý, phấn nụ bào chế theo bí quyết hoàng cung hoàn toàn khác với loại phấn khác giống phấn nụ, hay được dùng để làm dịu da sau khi cạo tẩy lông, tóc thường thấy ở các tiệm làm tóc. Loại phấn này giá rẻ, cầm vào tay thấy nhám, bở, rất dễ bể, bột không mịn, dễ bị ẩm mốc sau thời gian dài sử dụng, và có mùi hương gắt, nồng, thoảng mùi bột thạch cao.

 


Sử dụng phấn nụ thế nào cho hiệu quả?

Mua đúng phấn nụ, việc cần lưu tâm tiếp theo là sử dụng sao cho đúng cách. Ngoài các hướng dẫn cặn kẽ từ người bán, cần tuân thủ một số yêu cầu như trước khi sử dụng phải làm sạch bằng nước hoa hồng (tốt nhất là loại tự pha chế) và để khô da mặt hoàn toàn trước khi thoa phấn. Khi thoa nên thoa đều từ mặt xuống cổ để da trắng đều, nên sử dụng đủ bộ phấn nụ để có hiệu quả tốt nhất, và không dùng phấn nụ qua đêm để da có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục.

Đồng thời, nếu bạn có sử dụng phấn nụ thì yêu cầu là phải kiên trì, vì thường phải từ 1 đến 2 năm sau khi sử dụng phấn mới phát huy tác dụng hiệu quả.

Một số trường hợp trước khi sử dụng phấn nụ có dùng các mỹ phẩm khác để trị mụn, đến khi dùng phấn nụ, lớp mụn dưới da sẽ trồi lên rõ hơn, da sẽ bị sần. Trong trường hợp này không nên ngưng ngay mỹ phẩm vừa dùng, mà phải dùng song song loại cũ, sau đó thay thế từ từ bằng phấn nụ để da thích ứng dần. Cũng có trường hợp da sẽ bị tróc, đây là quá trình đào thải da bình thường nên cũng không cần lo ngại vì sau khi lớp da và biểu bì chết bị loại thải, chị em sẽ có lớp da mới sáng và mịn màng hơn.

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ phản hồi thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.
Các bài viết về bí quyết chăm sóc da khác

Chia sẻ bạn bè

cặp da nam